Môn khoa học huyền bí và kỳ diệu – Phong Thủy

Phong thủy được Wiki định nghĩa là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Phong thủy là môn khoa học có chứng minh, hỗ trợ cuộc sống tinh thần của con người, giúp họ hoàn thiện và phát triển theo các điều kiện tự nhiên xung quanh.

Phong thủy có từ rất lâu đời. Có nhiều học thuyết khác nhau, bảo đảm cho sự xuyên suốt truyền từ đời này sang đời khác bằng những kinh nghiệm được tích lũy của truyền nhân đi trước.

Phong thủy gần gũi với cuộc sống của con người. Như định nghĩa đơn giản ở trên, môi trường sống của con người đều liên quan đến phong thủy. Sự tồn tại của con người được phong thủy vun đắp từ những thứ đơn giản đến phức tạp liên quan. “Có thờ, có tin, có kiêng, có lành”, các cụ đã dạy như thế. Đây không phải không có cơ sở. Tại sao trước khi làm nhà phải xem hướng, xem có phù hợp với gia chủ hay không? Làm ăn có phát đạt hay không? Có mộ phần ở dưới không? Âm trạch, dương trạch có thuận lợi hay không? Lựa chọn ngày thi công sao cho thuận lợi,…hướng nhà, hướng cửa, ngày đổ nền, đổ trần,… đều được coi kỹ lưỡng. Đây chỉ là một phần nhỏ liên quan đến phong thủy mà đời sống con người đều trải qua. Không trái với phong thủy thì thuận buồm xuôi gió hơn, cuộc sống tự tâm được khích lệ hơn.

Phong thủy được duy trì, phát triển và nâng cao hơn với những tầm nhìn của các bậc cao nhân, những nhà phong thủy học. Mọi lý thuyết, lý luận đều hướng đến những điều tốt đẹp dành cho cuộc sống của con người.

Hiện tại, phong thủy hiện đại đang là môn học được đào tạo chính quy, để duy trì và phát triển bộ môn phong thủy lên tầm cao mới. Những truyền nhân được quy tụ, đào tạo và trở thành những nhà phong thủy nổi tiếng và đạo hạnh uyên thâm. Họ là người hướng dẫn cách chúng ta sống phù hợp với tự nhiên, để tạo môi trường thuận lợi phát triển cuộc sống nhất định.

Phong thủy hiện đại tạo cho cuộc sống những thứ đơn giản nhưng ngăn nắp và hài hòa. Ví dụ như bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, bạn muốn đi du lịch, muốn nhìn ngắm những cảnh vật hùng vĩ, đẹp đẽ để trải lòng và nhẹ nhàng. Chẳng phải bạn đi tìm sự hài hòa đơn giản từ những sự vật xung quanh hay sao. Chẳng phải những cảnh vật ấy làm bạn trở nên thư thái hơn, thư giãn đầu óc và tạo nhiều cảm hứng hay sao?

Sự tác động của mọi vật vào bạn có thể đem lại nhiều cảm xúc, nhiều sự tinh tế và chân thực qua lăng kính mà bạn nhìn thấy. Đơn giản, bạn bước vào nhà bạn bè hay ai đó, bạn cảm thấy ấm cúng với không gian được bày trí nhiều gam màu trầm, đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp hay sao? Phong thủy hiện đại đến từ những điều đơn giản trong cuộc sống làm hài hòa cuộc sống của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *