Ngày Đắc Đạo Không Còn Xa

Tại sao những người muốn tu luyện, những bậc cao nhân thường phải trải qua quá trình gian nan để lĩnh hội được tinh hoa trong từng lĩnh vực? Trong phong thủy, học xong có thể ra làm thầy thiên hạ. Đây là một nghề đang hot ở Việt Nam. Ai cũng có thể làm thầy. Nhưng có mấy ai đắc đạo? Kiến thức như sông như bể, như đại dương mà con người quả thật rất nhỏ bé. Phải chiêm nghiệm, phải dụng tâm để phổ quát được cuộc sống và lĩnh hội những tinh hoa mới có thể hiểu được bản chất thực sự của sự vật, sự việc.

Hiện tại, có phải học tập quá dễ dàng hay không? Trước đây, muốn học tập hay tu tập bất cứ môn học nào đều phải gian truân lắm, người ta thường thử thách bản thân trong núi rừng tịch mịch, giữa khoảng không gian tĩnh lặng để biết được cốt lõi vấn đề. Còn thời hiện đại, lên smartphone và click chuột vào những khóa học là có thể tiếp cận được những kiến thức phong thủy?

Cuộc sống xô bồ có làm mất đi những tính cách tốt đẹp của con người hay không? Sự bon chen, ganh đua, vùi dập nhau để ngoi lên có giúp con người thỏa mãn hay không? Tại sao nói thời đại này, biết nhiều quá cũng chết, biết ít quá cũng chết, chỉ có hiểu là sống. Hiểu ở đây là hiểu đúng vấn đề. Thông tin về phong thủy đang loãng vì có quá nhiều các kiểu quảng cáo ồ ạt trên mạng. Vấn đề là việc sàng lọc thông tin và đánh giá sự tin cậy về thông tin đó. Nhận thức được nâng cao với khả năng chính luận của con người sẽ giúp cho họ tìm hiểu được ngọn nguồn vấn đề. Được tiếp cận kiến thức qua những thầy phong thủy rất tốt, rút ngắn khoảng cách về không gian và thời gian để tìm hiểu sâu rộng hơn, chắt lọc được tinh hoa trong môn khoa học này.

Nhưng, cốt vẫn là người theo học. Thái độ học và khả năng tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm làm nghề sẽ dần nâng cao hiệu quả và khám phá những điều mới mẻ về phong thủy. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn khi muốn theo phong thủy hay bất kỳ một ngạch học nào trong môn khoa học này thì trước phải có nhiệt huyết, đam mê về phong thủy, sự hiểu biết nhiều lĩnh vực khác nhau đồng thời phải có tâm thanh khiết thì mới mong cầu lãnh hội được tinh hoa trong phong thủy.

Chính là, tự mình đạt được năng lực với sự hỗ trợ đắc lực của kiến thức về phong thủy. Tự tâm bớt sinh ra những tham sân si giận và đồng thời thúc đẩy quá trình yêu thương cuộc sống này chân chính hơn. Há chẳng phải đây là điều mà người đắc đạo nên làm hay sao? Quá trình trải qua những thăng trầm trong việc học tập, làm nghề và tích lũy kinh nghiệm sẽ tiến đến một ngày đắc đạo tương lai gần. Rất gần!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *